Quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt cấm cư trú

01/09/2020

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt tù cấm cư trú bao gồm nhưng gì? Nhờ Luật sư giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn, về vấn đề quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt cấm cư trú là gìĐánh bạc Baccarat mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 109 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 quy định như sau:

“1. Người chấp hành án phạt cấm cư trú có các quyền sau đây:

a) Khi có lý do chính đáng và được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bị cấm cư trú thì người chấp hành án phạt cấm cư trú được đến địa phương đó; thời gian lưu trú do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đến quyết định nhưng mỗi lần không quá 05 ngày;

(ảnh minh họa: quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt tù cấm cư trú)

Đánh bạc Baccaratb) Khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú đề nghị miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú theo quy định của Luật này.

2. Người chấp hành án phạt cấm cư trú có các nghĩa vụ sau đây:

Đánh bạc Baccarata) Không được cư trú ở những nơi đã bị cấm cư trú, trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

b) Chấp hành nghiêm chỉnh cam kết của mình trong việc tuân thủ pháp luật;

c) Có mặt theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người chấp hành án cư trú.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề các quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt cấm cư trú để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop