Giáo viên dạy thực hành lái xe không đeo phù hiệu khi giảng dạy

14/10/2020

Theo quy định, giáo viên dạy lái xe phải đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy. Vậy trường hợp giáo viên dạy thực hành lái xe không đeo phù hiệu khi giảng dạy sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề mức xử phạt giáo viên dạy thực hành không đeo phù hiệu khi giảng dạy mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm d, khoản 1, Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về đào tạo, sát hạch lái xe:

Đánh bạc Baccarat“1. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Đánh bạc Baccarata) Giáo viên dạy thực hành để học viên không có phù hiệu “Học viên tập lái xe” lái xe tập lái hoặc có phù hiệu nhưng không đeo khi lái xe tập lái;

(ảnh minh họa: giáo viên dạy thực hành lái xe không đeo phù hiệu khi giảng dạy)

b) Giáo viên dạy thực hành chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định;

c) Giáo viên dạy thực hành chạy sai tuyến đường trong Giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe (kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng);

d) Không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy;

Đánh bạc Baccaratđ) Không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định hoặc có giáo án nhưng không phù hợp với môn được phân công giảng dạy;

e) Giáo viên dạy thực hành không mang theo Giấy phép xe tập lái hoặc mang theo Giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng”.

Như vậy, giáo viên dạy lái xe có hành vi không đeo phù hiệu “Giáo viên dạy lái xe” khi giảng dạy sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề không đeo phù hiệu khị giảng dạy, giáo viên dạy lái xe bị phạt như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop